Hướng dẫn 2 cách livestream trên facebook để đạt được nhiều mắt xem nhất

Để có thể chia sẻ những tin tức, hình ảnh sự kiện cho bạn bè biết được một cách nhanh chóng nhất. Vậy thì việc livestream trên mạng xã hội facebook là một lựa chọn hàng đầu cho mọi người đấy. Trong bài viết này App Live Show sẽ hướng dẫn cách livestream trên facebook để có được nhiều người xem nhất nhé.

Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream trên facebook

Trước khi đi đến phần hướng dẫn cách livestream trên facebook thì bạn nên có sự chuẩn bị thật cẩn thận và đầy đủ. Bởi vì chính những điều này sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho buổi phát live của bạn đấy

Những công tác chuẩn bị và thời gian thích hợp để livestream

Với những người bán hàng online quy mô lớn và chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ có một đội ngũ ekip đứng phía sau để hỗ trợ xử lý tất cả các khâu. Vì vậy việc chuẩn bị sẽ phải thật chu đáo, tỉ mỉ và kỹ càng để tránh làm mất thời gian mà lại không hiểu quả.

Thời gian mọi người tiến hàng livestream cũng là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng người xem livestream của bạn. Bạn cần phải xác định được đối tượng xem lives của bạn để có được thời gian vàng để tiến hành phát trực tiếp.

 • Đối với đối tượng là học sinh hoặc sinh viên thời điểm lý tưởng nhất để livestream đó là khoảng 11h hoặc 21-22h hàng ngày đặc biệt là cuối tuần.
 • Còn đối với dân văn phòng, thời gian thích hợp để phát trực tiếp thường sẽ là 15h đến 16h hoặc 20-21h.

Thêm một chú ý nữa khi tiến hành livestream đó là hãy thông báo trước khoảng 1 ngày đến người xem để họ có sự chuẩn bị và tạo ra được thói quen.

cách livestream trên facebook

Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream trên facebook

Một vài chú ý trong quá trình thực hiện livestream

Trong quá trình livestream thì bạn hãy nhớ lấy quy tắc vàng đó là cứ 5 phút thì hãy kêu gọi xem comment, share một lần.

Tư thế livestream thì sẽ tùy thuộc vào bạn đứng, ngồi hay nằm đều được, nhưng cần phải chú ý là cần phải chuẩn bị một background gọn gàng và sạch sẽ. Lý tượng nhất chính là mọi người hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc background có logo, hình ảnh hoặc các yếu tố có liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm bạn định live.

Thêm một chú ý để tạo hiệu ứng tốt hơn trong quá trình phát trực tiếp đó là chuẩn bị đèn để đảm bảo độ sáng cũng như giúp bạn trông đẹp hơn nhé.

Mặc dù chỉ là người đứng phía sau hỗ trợ nhưng đội ngũ ekip, hỗ trợ có một khối lượng công việc rất nhiều và cũng rất quan trọng. Vậy nên họ cũng sẽ cần chuẩn bị một số thứ như:

 • Hãy cố gắng tham gia các group có nhiều thành viên để có nhiều lượt xem và kêu gọi mọi người share live của bạn nhiều hơn.
 • Cố gắng đẩy thật nhiều follow trước khi bắt đầu livestream để có nhiều mắt xem hơn nhé.
 • Youtube là một kênh tiếp cận khách hàng rất tiềm năng nên khi kết thúc buổi live hãy đăng video bạn vừa livestream lên đó nhé.
 • Hãy chuẩn bị thật kỹ các plan, kịch bản, content livestream theo định kỳ (tuần, tháng, quý) nhé.

Hướng dẫn cách livestream trên facebook hiệu quả nhiều view nhất

Để có thể livestream trên face thì có khá nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách livestream trên facebook phổ biến nhất nhé.

Hướng dẫn cách livestream trên facebook mà không sử dụng phần mềm

Bước 1: Mở giao diện của face => ấn chọn dòng chữ “Phát trực tiếp”

Bước 2: Bạn cần điền một số thiết lập sau để hoàn thiện buổi phát trực tiếp của mình:

 • Điền nội dung mô tả livestream có thể chèn thêm cảm xúc, gắn thẻ bạn bè để thêm lượt xem, có check in địa điểm live
 • Ấn để thêm một vài hiệu ứng tùy thuộc vào nội dung bạn live cho hợp lý
 • Thực hiện điều chỉnh hướng camera hoặc ánh sáng (đèn flash)

Bước 3: Chọn nút “Bắt đầu phát video trực tiếp”. Nếu muốn dừng thì chọn “Kết thúc”.

Nếu bạn cảm thấy bộ filter có sẵn của cách livestream trên facebook không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì mọi người có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm đẹp của một bên thứ 3 khác như: CameraFi Live, PRISM Live Studio, Screen Stream Mirroring hoặc ManyCam.

cách livestream trên facebook

Hướng dẫn cách livestream trên facebook hiệu quả nhiều view nhất

Hướng dẫn cách livestream trên Facebook ở máy tính (PC, laptop)

Việc livestream facebook trên máy tính phổ biến cho những đơn vị kinh doanh lớn, các khóa học hướng dẫn chia sẻ… Hướng dẫn cách livestream trên facebook bằng máy tính như sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn thông qua website chính thức của facebook (giờ là meta). Sau khi đã vào được giao diện chính thì bạn hãy chọn mục có nội dung“Video trực tiếp”.

Bước 2: Tương tự như phát trực tiếp trên điện thoại thì bạn cũng cần thiết lập một vài thông tin sau:

 • Thêm thông tin mô tả, title, tag bạn bè, thể hiện cảm xúc
 • Điều chỉnh sao cho phù hợp các nội dung như ảnh sáng, thiết bị ghi âm, thiết bị ghi hình.

Bước 3: Chọn nút “Phát trực tiếp” để bắt đầu và chọn “Kết thúc video trực tiếp”=> “Kết thúc” để hoàn thành buổi livestream.

Bên cạnh đó, thì mọi người cũng có thể sử dụng một phần mềm thứ 3 để cách livestream trên facebook diễn ra hiệu quả và bạn nhìn đẹp hơn nhé. Một vài ứng dụng quay màn hình trên hệ điều hành của Windows hoặc macOS để chia sẻ lên livestream những hoạt động này rất phổ biến ở giới streamer hoặc các gamer.

Có khá nhiều phần mềm bên thứ 3 có thể hỗ trợ bạn livetream trên máy tính như Xsplit Broadcaster hoặc Wirecast Studio nhưng điển hình nhất thì chắc chắn không thể không kể đến OBS Studio.

cách livestream trên facebook

Hướng dẫn cách livestream trên Facebook ở máy tính (PC, laptop)

Kết luận

Trong bài viết vừa rồi App Live Show đã hướng dẫn cách livestream trên facebook theo nhiều cách khác nhau để mọi người thoải mái lựa chọn một hình thức phù hợp với mình nhất. Chúc mọi người thành công và thu hút về cho mình thật nhiều lượt view trong mỗi buổi live nhé.

Xem thêm: Giải đáp livestream nghĩa là gì và 3 điều chưa biết về livestream