CD Projekt công bố The Witcher mới, nhân vật chính của nó sẽ là ai?

Khi phiên bản mở rộng Blood and Wine của The Witcher 3 đã kết thúc, thì chúng ta cũng biết được rằng cuộc hành trình của Geralt xứ Rivia vậy là đã chính thức khép lại. Vậy nên từ khoảng thời gian đó đến nay, các game thủ luôn canh cánh một câu hỏi là: Khi nào thì phiên bản mới của series – tạm gọi là The Witcher 4 – ra đời, và ai sẽ là nhân vật chính của nó?

Chưa đầy 48 giờ trước đây thì CD Projekt đã chính thức công bố cho mọi người biết về phiên bản The Witcher mới đang được phát triển. Tuy nhiên họ cũng đã nói rằng hiện chưa có bất kỳ thông tin nào khác để có thể chia sẻ cùng game thủ trong thời điểm hiện tại. Dù đó là các thông tin liên quan như là tên chính thức, bối cảnh, hệ máy hay nội dung của trò chơi. Vì vậy, các game thủ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian dài nữa để có thể được biết chi tiết và chính xác về các thông tin này. Tuy nhiên với người giữ vai trò là một fan hạng nặng của series, tác giả cũng đã không thể chờ thêm và ra quyết định thực hiện bài viết này để có thể cùng mọi người chia sẻ cùng về những gì có thể sẽ xuất hiện trong The Witcher 4.

Nhân vật chính có phải là Ciri?

Trong phiên bản gốc của The Witcher 3 thì có 3 kết cục khác nhau, và một trong số đó thì đã khiến Ciri trở thành một witcher nối nghiệp cha nuôi của mình. Và kể từ khi được xem kết cục này, thì đã không ít fan của series (trong đó có tác giả) đã rất mong chờ được tới lúc mà có thể chơi một tựa game The Witcher mà trong đó Ciri chính là nhân vật chính toàn thời gian, chứ không phải là nhân vật chỉ được xuất hiện trong vài phút ngắn ngủi như The Witcher 3.

Thực ra thì CD Projekt cho biết rằng mình cũng đã chọn cái kết Ciri trở thành witcher làm “canon” trong quá khứ. Bộ truyện tranh The Witcher mà họ hợp tác hiện tại cùng nhà xuất bản Dark Horse Comics cũng đã chứng minh điều này, khi có các hình ảnh trong truyện cho thấy Ciri xuất hiện trong vai trò một witcher.

Bên cạnh đó, một vài hình ảnh về chiếc huy hiệu trông nó khá giống mèo nằm trên tuyết mà CD Projekt đăng tải cũng nhìn khá phù hợp với bối cảnh này. Đặc biệt, trong quyển tiểu thuyết cuối cùng của series The Witcher là The Lady of the Lake, thì còn có tình tiết Ciri nhặt được ba chiếc huy hiệu witcher từ gã thợ săn tiền thưởng Leo Bonhart. Và một trong ba chiếc huy hiệu đó có hình con mèo, và sau khi gặp gỡ Geralt tại Stygga Castle thì cô bé đã đưa huy hiệu sói cho Geralt trong khi đeo chiếc huy hiệu witcher mèo lên cổ mình.

Việc mà tác giả cho Ciri vào vai chính The Witcher 4 chắc chắn sẽ tạo ra sự mới mẻ cần thiết trong gameplay, bởi vì nữ witcher này không dùng phép thuật Sign, không uống thuốc. Nhưng bù lại đó, cô bé sở hữu cho mình một khả năng teleport mà chúng ta đã được xem Ciri chiến đấu như thế nào trong The Witcher 3.

Vesemir có giành lấy vai chính?

Nếu CD Projekt vẫn còn e ngại rằng Ciri còn quá “non và xanh” để có thể gánh một tựa game nhưThe Witcher, thì họ cũng có thể đẩy Vesemir – witcher lớn tuổi và giàu kinh nghiệm nhất tại Kaer Morhen vào vị trí này. Ông đóng vai trò như một người cha đối với Geralt và các witcher khác, và cũng là một trong số ít thành viên của School of the Wolf còn sống sót sau cuộc tấn công vào Kaer Morhen.

Nếu Vesemir trở thành tuyến nhân vật chính của tựa game kế tiếp, thì CD Projekt sẽ có sự tự do trong việc sáng tạo ra các tình tiết mới mà không phải chịu bất kỳ sự gò bó nào của tác phẩm gốc. Ông rất ít khi được nhắc đến trong bộ truyện The Witcher và vì thế nên các tác giả kịch bản của CD Project sẽ hoàn toàn có thể để trí tưởng tượng của mình bay cao, bay xa với nhân vật này.

Bên cạnh đó khi chọn ông làm nhân vật chính thì cũng có nhược điểm . Nhược điểm của Vesemir chính là việc ông chỉ là một huấn luyện viên kiếm thuật và do đó nên có thể sẽ không có kiến thức cần thiết để tạo ra các đột biến mới nhằm mục đích có thể biến nhiều đệ tử thành phù thủy. Tuy nhiên khi xét về gameplay, thì đây lại hoàn toàn không phải là một vấn đề lớn bởi Vesemir vẫn có đủ mọi kỹ năng cần thiết để tiêu diệt quái vật.

Tuy nhiên nếu lựa chọn Vesemir vào vai chính của The Witcher 4, CD Projekt sẽ phải khắc phục một vấn đề khá lớn. Đó là sự tương đồng trong lối chơi với các phiên bản đã ra mắt trước đó. Họ sẽ phải tìm ra một cách nào đó để có thể khiến gameplay của Vesemir có sự khác biệt cần thiết, và để tránh việc game thủ cảm thấy mình vẫn đang điều khiển Geralt, thì việc đó chỉ là trông già hơn mà thôi.

Tự tạo ra witcher riêng của mình?

Trước đây, CD Projekt đã từng dự định rằng sẽ để cho game thủ The Witcher tự tạo ra nhân vật chính của riêng mình. Nhưng cho đến cuối cùng thì họ lại đổi ý và thế là chúng ta được vào vai Geralt xứ Rivia. The Witcher 4 có thể sẽ là dịp để họ có thể quay trở lại với ý tưởng này, và khi game thủ có thể chọn giới tính cho nhân vật (ảnh hưởng đến ngôi trường đào tạo witcher họ theo học), thay đổi kiểu tóc, màu mắt, khuôn mặt,…

Có thể bạn sẽ có sự lo ngại về việc xuất hiện những sự thay đổi này sẽ tạo ra nhiều chi nhánh, làm tăng số lượng kịch bản lên và từ đó nó sẽ có thể gây ảnh hưởng đến nội dung cốt truyện và tính nhập vai – những điều mà The Witcher 3 đã làm rất tốt nhờ việc chỉ cần viết kịch bản và lời thoại cho một nhân vật chính Geralt. Đây quả thực là một mối lo lớn có cơ sở bởi chúng ta đã thấy trong Cyberpunk 2077, dù tựa game này đặt ra 3 bối cảnh khác nhau để người chơi có thể lựa chọn nhưng đến khi các bạn vào mạch truyện chính thì mọi diễn biến đều giống hệt nhau.

May mắn thay là vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục được. Chỉ cần các nhà phát triển chịu bỏ công sức. Điều này đã được chứng minh trong Divinity: Original Sins 2 – một tựa game đã làm rất tốt việc kể chuyện với các nhân vật chính có bối cảnh hết sức khác nhau và thậm chí họ còn không cùng một chủng tộc. Bên cạnh đó, dù cốt truyện đã được phân nhánh của Cyberpunk 2077 không được hoàn hảo như mong đợi, nhưng trò chơi này vẫn đem lại nhiều kinh nghiệm quý giá nếu họ muốn làm điều tương tự trong The Witcher 4.

Tạm kết

Ngoài 3 phương án nêu trên, CD Projekt còn có thể chọn phương án thứ 4 là tạo ra một nhân vật hoàn toàn mới, nhưng nó cũng không khác biệt gì nhiều so với việc để cho game thủ được tạo witcher riêng của mình. Dù CD Projekt chọn nhân vật chính nào đi nữa, rất có thể chúng ta cũng sẽ phải chờ đợi thêm nhiều năm để được trải nghiệm tựa game này trên PC và console, bởi chắc chắn CD Projekt không muốn lặp lại sai lầm của Cyberpunk 2077 và càng không muốn  phá hỏng danh tiếng của dòng game The Witcher.

Mời các bạn hãy theo dõi APP LIVE để được cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhất nhé !