Faceless (Vô Diện): Game kinh dị Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng

Faceless (Vô Diện) là một tựa game miễn phí có yếu tố phiêu lưu – kinh dị được thực hiện bởi nhóm phát triển KC. Aurigrids, bao gồm những bạn trẻ người Việt với đam mê làm game bằng RPG Maker. Nhóm đã phải làm việc trong suốt một quá trình dài và trải qua nhiều khó khăn để có thể cho ra mắt chính thức tựa game này vào ngày 14 tháng 3 vừa qua. 

Đến với Faceless, bạn sẽ được dẫn dắt bởi một cô gái nhỏ trong hành trình đi tìm lại chính khuôn mặt của mình ở cõi u linh, qua đó từng bước hé lộ về một cuộc đời bi kịch đầy đau khổ của cô gái nói riêng và những nạn nhân của nạn bạo hành trẻ em nói chung.

Faceless

Giới thiệu

Nguồn cảm hứng chính của nhóm phát triển tựa game Faceless là từ những câu chuyện có thật trong đời sống hằng ngày, những câu chuyện cổ tích và có sự kết hợp với những bộ phim huyền thoại của Ghibli. Điều này được thể hiện thông qua phong cách nghệ thuật, đồ họa và lối dẫn chuyện của game; điều này sẽ được dễ dàng nhận thấy trong quá trình game thủ trải nghiệm trò chơi này.

Thoạt nhìn, game có đồ họa khá dễ thương nhưng lại là trò chơi dành cho người lớn, bởi vì cốt truyện đen tối của nó. Cốt truyện đem đến những bối cảnh, sự kiện vô cùng tàn bạo xảy ra đối với nhân vật trong game, đồng thời những thông điệp mà game mang lại chỉ có những người trưởng thành mới có thể thấu hiểu hoàn toàn.

Cốt truyện 

Mở đầu câu chuyện trong game là việc một cô bé bất ngờ tỉnh dậy, không có mặt mũi cũng như không một chút ký ức nào trong đầu. Những hoài nghi hiện lên trong đầu cô bé, vì sao cô vẫn nhìn thấy và thở được, vì sao cô bé lại ở đây và vì sao cô không thể nhớ ra bất cứ điều gì trước đó?

Cô bé bắt đầu bước ra khỏi căn phòng nơi cô tỉnh dậy, được chiếc thuyền có sẵn dưới bến đưa đến một ngôi nhà trên cây, nơi mà nữ pháp sư Miki trú ngụ. Sau khi dùng pháp thuật để kiểm tra, Miki xác nhận với cô gái nhỏ này rằng trong tâm trí của cô không còn một ký ức nào cả.

Pháp sư Miki gợi ý cho cô gái lấy lại ký ức của mình tại Mê Cung Bản Ngã, nơi vực sâu dưới đáy hồ mà cô đã đi qua và được canh giữ bởi Aya. Cô gái được dặn dò rằng ký ức thật sự của cô chỉ đúng khi nó được tìm ra bởi chính mình, những người khác sẽ làm ký ức của cô bị sai lệch và cô sẽ không bao giờ tìm được ký ức cũng như khuôn mặt của chính mình.

Đi đến Mê Cung Bản Ngã ở lòng hồ, tại đây cô được Aya đặt cho cái tên Faceless và cứ như thế, cô bắt đầu hành trình tìm lại chính mình. Liệu cô có thực sự tìm lại được khuôn mặt cũng như ký ức của mình, những ký ức đó có hạnh phúc ấm áp hay chỉ là những điều khiến con người ta đau lòng bởi sự tàn nhẫn của người khác dành cho cô?

Những hồi ức đó sẽ mang đến những trải nghiệm chân thật nhất khi bạn tự mình trải nghiệm và đặt mình vào vị trí của cô gái nhỏ đáng thương này. Nếu tập trung khám phá cốt truyện, game thủ có thể hoàn thành tựa game này trong thời lượng khoảng 3 – 4 giờ chơi. Có đến 3 Ending để game thủ khám phá, và kết cục đó tốt hay xấu sẽ do game thủ tự đánh giá và nhìn nhận.

Tạm kết

Chỉ với dung lượng chỉ hơn 400 MB, Faceless xứng đáng để dành cho bạn trải nghiệm vì những gì mà tựa game này mang lại nhiều hơn là một trò chơi kinh dị thông thường. Với cốt truyện sâu sắc, chắc chắn Faceless sẽ để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc dành cho người chơi sau khi trải nghiệm. Đây là một tựa game miễn phí nên anh em hãy nhanh tay trải nghiệm thử sản phẩm của người Việt nhé ! Và đừng quên hãy theo dõi APPLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức mới khác nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *