Hướng dẫn dời cư File Explorer lên Start Menu, tăng thêm không gian cho taskbar

Hướng dẫn để gỡ File Explorer ra khỏi taskbar nhằm tiết kiệm không gian và đính nó lên phần Start Menu để truy cập nhanh.

File Explorer luôn được đính mặc định vào taskbar để cho người dùng tiện lợi truy cập chỉ bằng một cú click chuột. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng theo phong cách gọn gàng và tối giản nhất thì bạn có thể không thích việc File Explorer đang chiếm chỗ trên taskbar của mình cho lắm, vì dù sao thì ứng dụng này cũng có khả năng truy cập được bằng phím tắt đơn giản Windows + E. 

Một trường hợp khác đó là bạn thuộc vào kiểu người dùng thích click chuột hơn là phải bấm phím tắt, nên đang muốn tìm kiếm một chỗ khác để di dời File Explorer đi khỏi phần taskbar cho trống chỗ. Nếu bạn thuộc vào diện thứ 2 thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn đấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để gỡ File Explorer khỏi taskbar và đính nó lên Start Menu. 

Bước 1: Các người dùng click chuột phải để vào File Explorer trên mục taskbar rồi chọn tiếp vào Unpin from taskbar để tiến hành gỡ ứng dụng khỏi taskbar.

Bước 2: Bấm tiếp cú pháp là Windows + I để mở Settings, sau đó chọn tiếp vào Personalization.

Bước 3: Chọn Start, rồi người dùng hãy chọn dòng Choose which folders appear on Start.

Bước 4: Tại dòng File Explorer trong hình dưới đây, người dùng gạt thanh ngang thành On.

Từ giờ khi các bạn khi mở Start Menu, bạn sẽ thấy ứng dụng File Explorer hiển thị ở đó sẵn sàng để bạn có thể click vào ngay.

Như vậy TOP APP LIVE vừa chia sẻ một bí quyết nhỏ để giúp anh em thuận tiện hơn trong việc sử dụng ứng dụng File Explorer và làm tăng thêm không gian cho thanh Taskbar của mình. Hãy theo dõi TOP APP LIVE ngay để cập nhập thêm thật nhiều thông tin mới mẽ nhé !