iPhone bị lỗi khoá hướng dọc phải làm sao? Bạn xem 4 cách sửa ngay tình trạng này cực kỳ đơn giản nhé!

iPhone cũng như là các hãng điện thoại khác đều sở hữu tính năng xoay màn hình, người dùng có thể xoay được ngang màn hình để trải nghiệm thoải mái hơn khi đang chơi game, xem phim hoặc xem video. Tuy nhiên, một số người dùng cũng thỉnh thoảng lại gặp tình trạng iPhone bị lỗi ở tính năng trên. Vậy nếu như iPhone bị lỗi khoá hướng dọc phải làm sao? Hãy xem ngay bài viết chi tiết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhé!

1. Tắt tính năng khóa dọc màn hình Iphone (Portrait Orientation Lock)

Đây là một tính năng giúp các người dùng ngăn cản iPhone của mình tự động xoay màn hình vào những lúc không cần thiết. Bởi vậy, người dùng cũng không thể nào xoay ngang màn hình khi nó đã được kích hoạt. Hãy thử tắt tính năng này bằng cách là truy cập vào trung tâm điều khiển, nhấn chọn tiếp vào biểu tượng hình ổ khoá màu đỏ nền trắng tới khi biểu tượng ổ khoá được mở ra.

2. Tắt tính năng thu phóng màn hình Iphone (Display Zoom)

Khi iPhone của người dùng đang bật tính năng thu phóng màn hình thì tính năng xoay màn hình Iphonge sẽ bị vô hiệu hóa, làm cho các bạn không thể xoay ngang màn hình được. Vi thế, hãy nhanh chóng tắt đi theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn tiếp vào Màn hình & Độ sáng.

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào mục Xem, sau đó nhấn tiếp chọn vào mục Tiêu chuẩn.

3. Điện thoại Iphone hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Tình trạng lỗi khoá dọc màn hình Iphone này có thể nằm ở những phiên bản phần mềm iOS thế hệ cũ, cho nên hãng Apple sẽ thường xuyên bổ sung việc sửa các lỗi vặt này và thắt chặt bảo mật hơn trong những phiên bản iOS mới. Người dùng cũng hãy thử cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hiện nay để khắc phục lỗi trên nhé!

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn tiếp vào Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Cập nhật phần mềm, sau đó chọn tiếp vào Tải về và cập nhật.

4. Khởi động lại iPhone

Tác vụ khởi động lại điện thoại iPhone khá là hữu hiệu cho các lỗi liên quan tới phần mềm trên iPhone. Vì thế, các bạn hãy thực hiện ngay việc khởi động lại chiếc điện thoại Iphone của mình bằng cách nhấn và thả nhanh ở nút tăng âm lượng, sau đó ấn và tiếp tục thả nhanh ở nút giảm âm lượng. Cuối cùng, giữ nút nguồn bên phải thiết bị iphone, cho tới khi nào logo Apple xuất hiện.

Trên đây là những bước hướng dẫn giúp người dùng khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi khoá dọc màn hình vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết trên của TOP APP LIVE sẽ hữu ích cho các bạn và mọi người. Chúc bạn khắc phục lỗi trên Iphone thành công nhé!