Mẹo đánh cờ tướng hay

Cờ Tướng là môn thể thao trí tuệ được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để dành chiến thắng thì không phải điều dễ dàng. Vậy có cách chơi cờ tướng nào hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây app live 18 sẽ chia sẻ với bạn đọc một số mẹo đánh cờ tướng hay được tổng hợp từ các kỳ thủ. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đọc nước đi của đối phương

Trước tiên bạn cần phải quan sát thật kỹ các nước đi của đối phương để từ đó tìm ra được sơ hở. Điều này sẽ giúp bạn giành được thế chủ động và tấn công khiến đối phương không kịp trở tay. Tuy nhiên nước đi của bạn phải thực hiện nhanh chóng mới mang lại được hiệu quả cao nhất.

Bày binh bố trận

Một trong những mẹo đánh cờ Tướng thường xuyên được các kỳ thủ sử dụng chính là bày binh bố trận. Chiến thuật này đòi hỏi người chơi phải biết cách dàn binh thật khéo léo.

Hãy tạo ra những chiếc bẫy và dẫn dụ đối phương rơi vào trận địa. Ngay sau đó hãy lập tức ăn các quân cờ của đối phương. Nhất định phải nắm chắc thế trận không được để đối phương giành lại thế chủ động.

Tấn công dồn dập

Một trong những mẹo đánh cờ Tướng tiếp theo chính là tấn công dồn dập. Khi bạn liên tiếp tung ra đòn phản công sẽ khiến đối phương bị tê liệt cục bộ. Đặc biệt nếu bạn thấy đối phương đang rơi vào thế lúng túng hãy lập tức tấn công và giành thế chủ động.

Luôn giữ thái độ điềm tĩnh

Tâm trạng thoải mái là yếu tố vô cùng cần thiết trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Đặc biệt người chơi không được có thái độ coi thường đối thủ. Hãy giữ cho mình một thái độ khiêm tốn và điềm tĩnh để quan sát đối phương giúp dễ dàng chiến thắng hơn.

Một số cách bày binh bố trận trong cờ Tướng

Chơi cờ Tướng giống như bạn đang đi đánh trận vậy. Nếu không có chiến thuật rõ ràng sẽ rất khó để giành chiến thắng. Dưới đây là một số cách bày binh bố trận giúp bạn giữ thế chủ động trên bàn cờ.

  • Hai Sĩ khuyết Tượng sợ Pháo công

Đây chính là trường hợp khi mà người chơi đang bị thiếu mất hai con Tượng. Khi đó Pháo công sẽ rất dễ có ngòi và còn được gọi là Sĩ. Đặc biệt hơn quân Sĩ sẽ không chỉ phòng thủ mà còn hỗ trợ đắc lực cho Pháo tấn công.

  • Nhất xa thập tử hàn

Đây là một trong những mẹo đánh cờ tướng được sử dụng khá phổ biến. Phương pháp này có thể được hiểu là “nước xa không cứu được lửa gần”. Đồng nghĩa bạn cần sắp xếp các quân cờ sao cho có thể di chuyển và hỗ trợ nhau tốt nhất.

  • Quân chết không ăn vội

Quân chết không ăn vội cũng là mẹo đánh cờ tướng được đánh giá rất cao về tính hiệu quả của nó. Chiến thuật này thường được áp dụng khi ưu tiên chọn thế cờ. Và chúng cũng được rất nhiều cao thủ sử dụng khi thực chiến.

  • Tốt sang sông phải chú ý

Khi đưa được quân Tốt sang sông bạn sẽ chiếm được khá nhiều lợi thế. Tuy nhiên bạn cũng cần sử dụng các quân Xe, Pháo, Mã phối hợp để chiếm được vị trí thuận lợi nhất. 

Ngoài ra bạn hãy cứ dùng Tốt để chiếm cứ yếu điểm của đối phương nhưng lại không được tùy tiện hy sinh chúng. Bởi quân Tốt tuy nhỏ bé nhưng vào cuối trận chúng lại có thể cứu nguy cho thế cờ của bạn vô cùng hiệu quả đấy nhé.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc một số mẹo đánh cờ tướng hay được tổng hợp từ các kỳ thủ lâu năm. Hi vọng qua những thông tin này các bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích để tham gia chơi cờ tướng nhé. Chúc các bạn luôn giành chiến thắng trong mọi ván cờ!