Một nhóm hacker đòi Nvidia bỏ giới hạn đào coin, nếu không sẽ phát tán dữ liệu mật

Nhóm hacker này đã đòi Nvidia phải bỏ giới hạn đào coin cho card đồ họa dựa theo danh nghĩa là vì nông dân lẫn các game thủ, nghe có vẻ hơi kỳ lạ

Mới đây Nvidia vừa bị tấn công bởi một nhóm hacker chuyên dùng ransomeware gọi nôm na đó là Lapsus $. Nhóm này tuyên bố rằng họ đã có quyền truy cập vào được máy chủ của Nvidia trong 1 tuần và sẽ tiến hành đánh cắp được ít nhất là 1TB dữ liệu. Hiện tại họ đang đe dọa sẽ tung số dữ liệu mà họ đánh cắp này lên mạng nếu như Nvidia không bỏ giới hạn đào coin trên các chiếc card đồ họa RTX 30-series của công ty.

Cho bạn nào vẫn chưa biết thì Nvidia vào năm 2021 đã tung ra thị trường một giải pháp LHR trên các dòng card đồ họa RTX 30 series của chính mình nhằm hạn chế đi tốc độ đào Ethereum. Các nông dân từ đó tới nay vẫn luôn tìm kiếm cách xóa loại bỏ giới hạn này. Tuy nhiên họ chỉ mở được khóa được vài chục % thôi chứ không thể nào mở khóa hoàn toàn.

Lapsus $ cho biết họ làm điều này là bởi vì muốn giúp cả cộng đồng game thủ lẫn những nông dân. Tuy nhiên tính ra thì nghe nó có vẻ khá bất hợp lý. Việc bỏ đi giới hạn đào coin chắc hẳn sẽ có lợi rất lớn đối với nông dân, còn các game thủ được lợi gì thì nhóm hacker cũng chẳng thể nói rõ. Rõ ràng game thủ với nông dân vẫn là 2 cộng đồng luôn có sự xung đột lợi ích với nhau.

Tóm tắt nội dung:

  • Nvidia vừa bị tấn công bởi một nhóm hacker chuyên dùng ransomeware gọi nôm na đó là Lapsus $
  • Nhóm này đã tuyên bố họ đã có thể truy cập vào máy chủ Nvidia trong vòng 1 tuần và đánh cắp ít nhất là 1TB dữ liệu
  • Họ đã đe dọa sẽ tung số dữ liệu đánh cắp này lên mạng nếu như Nvidia không bỏ đi giới hạn đào coin trên các chiếc card RTX 30-series

Như vậy TOP APP LIVE vừa chia sẽ một số thông tin bổ ích dành cho anh em, hãy theo dõi ngay TOP APP LIVE để cập nhập thêm những thông tin mới và hay nhất nhé !