Nữ người mẫu “nóng bỏng” kiếm hàng triệu USD nhờ bán ảnh NFT của bản thân

Một nữ người mẫu “nóng bỏng” đã và nổi tiếng tại Singapore đã kiếm được hàng triệu USD nhờ vào việc bán ra những bức ảnh của bản thân dưới dạng mã hóa NFT

NFT, chính là viết tắt của Non Fungible Token (Tạm dịch: Token không thể được thay thế) là một dạng vật phẩm ảo được xác thực bởi công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu – Hay còn được gọi là chuỗi mã NFT.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng thân hình “nóng bỏng”, Irene Zhao nổi tiếng nhanh chóng trên mạng xã hội Instagram với hơn 400 ngàn người theo dõi (Ảnh: Instagram).

Mặc dù không có nhiều giá trị hữu hình, mã NFT được lưu trữ trên chuỗi khối, không thể phá hủy được và không thể sao chép – Có nghĩa nó là chỉ duy nhất. Nhờ vậy, mà các nhà đầu tư NFT sẽ sở hữu độc quyền những khối tài sản được chứng nhận bởi chuỗi mã NFT, thường là các tác phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, hay tác phẩm âm nhạc, video hoặc những vật phẩm ảo có trong game, các vật phẩm trong vũ trụ ảo metaverse…

Dù vẫn còn rất nhiều sự tranh cãi, hiện thị trường NFT đang rất là sôi động với nhiều sản phẩm NFT có giá lên đến hàng triệu USD. Mới đây, một nữ người mẫu đang sống tại Singapore đã kiếm được hàng triệu USD chính nhờ vào thị trường này.

Irene Zhao, 28 tuổi, là một nữ người mẫu nổi tiếng, có tiếng tăm tại Singapore, sở hữu tài khoản Instagram với hơn 400 ngàn người lượng theo dõi. Mới đây, cô gái này đã nhanh chóng tung ra một bộ ảnh chụp bản thân dưới dạng NFT.

Sau khi những bức ảnh của cô nàng Irene Zhao được đưa lên sàn giao dịch NFT OpenSea, chúng đã được bán với giá từ 1,25 cho đến 100 Ethereum (1 đồng Ethereum hiện này có giá khoảng 2.453 USD). Đến thời điểm hiện tại, Zhao đã thu về số lượng tiền khoảng 7,5 triệu USD nhờ bán bộ ảnh NFT của bản thân.

Một vài hình ảnh nổi bật trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao (Ảnh: NFT OpenSea).

Tuy nhiên, Zhao khẳng định rằng cô không có mục đích thu lợi từ việc bán bộ sưu tập ảnh NFT của bản thân, mà cô cũng cho biết mục tiêu của mình là khuyến khích những người đang sáng tạo nội dung khác có thể tạo ra những tác phẩm thu được lợi nhuận cao cho riêng bản thân họ.

Irene Zhao tốt nghiệp tại Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2017, làm về công việc mảng marketing trước khi chuyển sang làm người mẫu và đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành tiền điện tử từ năm 2021.

Ban đầu, cô nàng Zhao tạo ra một bộ ảnh sticker từ những hình ảnh của chính mình để tặng cho các fan theo dõi cô trên Instagram. Nhưng sau đó, những người fan, hâm mộ đã khuyên cô nên biến những bức ảnh này thành dạng NFT để có thể bán trên mạng và Zhao đã thực hiện theo. Động thái này giờ đây đã nhanh chóng giúp cô trở thành một triệu phú.