Nữ sinh duyên dáng trường Y Dược Thái Nguyên: Sẵn sàng tình nguyện lên đường chống dịch

Nguyễn Thảo Nguyên (sinh năm 2000) là nữ sinh năm 3 khoa Điều Dưỡng y Dược Thái Nguyên. Cô chia sẻ, tuổi trẻ sẽ đẹp và ý nghĩa hơn khi có những trải nghiệm và luôn sống cống hiến

Hiện tại, cô giữ chức Uỷ viên Ban thư ký Hội sinh viên trường. Thảo Nguyên nói, tham gia hoạt động Đoàn- Hội, được tiếp xúc với các thầy cô, các anh chị lớn hơn, cảm thấy mình rất may mắn khi có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống từ những thế hệ đi trước.

“Hoạt động Đoàn còn giúp em khám phá nhiều điều mới và thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để cuộc sống trở nên mới mẻ, đa màu sắc, giúp mình hoàn thiện bản thân hơn trên con đường sắp tới. Bằng công việc tình nguyện, em có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người khác. Khi cho đi một nụ cười, chúng ta sẽ nhận lại được gấp nhiều lần những nụ cười, những lời cảm ơn và sẽ nhận được thêm những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Nụ cười trên môi những cụ già, em nhỏ, đã xóa tan đi mọi mệt mỏi hay những giọt mồ hôi của những ngày tình nguyện.”

Là một sinh viên trường Y Dược, Thảo Nguyên cùng các bạn đã đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch COVID-19, sẵn sàng khi nào được gọi sẽ lên đường.

Hiện nữ sinh Y Dược cũng làm mẫu ảnh tuy nhiên không thường xuyên bởi muốn tập trung cho học tập và các hoạt động ngoại khoá

“Tiếp sức mùa thi 2020” là một trải nghiệm khó quên đối với Thảo Nguyên. Cô cảm thấy rất vui khi nhìn thấy các em đều khá thoải mái, vui vẻ và tự tin vào bài thi của mình. “Nhìn các em bước ra khi kết thúc môn thi cuối cùng cũng làm em nhớ lại bản thân của ngày xưa, có vui mừng, nhẹ nhõm nhưng lại có cả sự lo lắng và thật buồn khi thời gian 3 năm cấp 3 với bao kỷ niệm đẹp trôi qua thật nhanh chóng.”

Nữ sinh cho biết dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục học Thạc sĩ để có thể trau dồi thêm thật nhiều kiến thức.

“Em cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc bởi có gia đình ủng hộ em theo đuổi đam mê, sở thích của mình. Từ bé em đã rất thích múa, nhảy và đã tham gia vào các CLB, đội văn nghệ của trường từ khi học cấp 1 đến cấp 3, hầu như các buổi biểu diễn em đều có mẹ luôn đồng hành, cổ vũ. Lên đại học em vẫn duy trì sở thích đó và tham gia diễn rất nhiều chương trình cả ở trong và ngoài trường.”

Hiện cô là chủ nhiệm câu lạc bộ nhảy hiện đại Medical Crew của trường đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Dù mới thành lập nhưng CLB đã thu hút được nhiều bạn có chung niềm đam mê với nhảy hiện đại, tạo ra sân chơi cho sinh viên, qua đó tạo sự gắn kết với nhau.

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá nhưng Thảo Nguyên luôn cân đối, phân chia thời gian hợp lý giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khoá. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong học tập và cuộc sống. Không chỉ nhảy, múa, nữ sinh đa tài còn thử sức ở lĩnh vực MC, đã dẫn khá nhiều chương trình của khoa và trường, sau mỗi chương trình lại tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân.

“Khi nghĩ lại những kỷ niệm đã qua, những kinh nghiệm đã đạt được, gặp những người bạn mới, em lại càng muốn đi, đi để trải nghiệm nhiều hơn nữa, tham gia nhiều hoạt động hơn nữa bởi tuổi trẻ chỉ có một lần, sao ta không sống hết mình?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *