Tomb Mystery Whisperer: Khám phá lăng mộ ký bí cùng cốt truyện hấp dẫn

Tomb Mystery Whisperer là trò chơi mobile lấy chủ đề về hành trình khám phá các lăng mộ bí ẩn. Đối với các game thủ PC thì có lẽ đây không còn là một đề tài quá là mới mẻ, tuy nhiên lại chưa có nhiều game thủ mobile được xây dựng trên đề tài hấp dẫn này. Có lẽ Tomb Mystery Whisperer sẽ trở thành một cái tên tiên phong.

Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng APPLIVE đi tìm hiểu về những thông tin sơ bộ của Tomb Mystery Whisperer, trước khi mở ra một cuộc hành trình khám phá các lăng mộ bí ẩn nhé.

Tomb Mystery Whisperer

Giới thiệu

Tomb Mystery Whisperer là một tựa game mobile nhập vai hành động MMORPG được phát hành bởi Origin Games. Đây là tựa game hấp dẫn lấy ý tưởng về đề tài đi khám phá các lăng mộ kỳ bí. Hiện tại trò chơi này đã có mặt trên cả hai nền tảng là Android và iOS. Tuy nhiên không giống như Tomb Raider, đây là một tựa game online nên mang đến nhiều tính năng “thập cẩm tả pí lù” đủ kiểu.

Bước vào thế giới của tựa game này, người tham gia chơi sẽ được đào tạo và huấn luyện để trở thành một nhà thám hiểm thực thụ. Khi đó các bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình lang bạt khắp nơi, từ những nơi sa mạc khắc nghiệt, những ngọn núi cao phủ tuyết trắng cho đến những hang động tối tăm đầy u ám.

Hãy thật bình tĩnh và cẩn trọng trong từng bước đi, bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu và dần dần tìm ra được những vết tích bí ẩn bị chôn lấp bởi sức mạnh của thời gian. Nếu may mắn, anh em có thể tìm thấy những cổ vật có giá trị một cách dễ dàng, tuy nhiên phải luôn thật cẩn thận khi ở trong các hầm mộ, vì chẳng ai biết được rằng có thế lực tà ác nào đang chầu trực để sâu xé bạn,…

Đồ họa

Vì bối cảnh của trò chơi đa phần diễn ra ở các hầm mộ và hang động, nên các bạn sẽ cảm thấy tông màu chủ đạo của game có phần hơi tối tăm và ma mị. Tuy nhiên, có lẽ đây lại là một điểm cộng rất lớn dành cho Tomb Mystery Whisperer, khi các nhà phát triển game đã thành công trong việc mang đến cho người tham gia chơi một trải nghiệm chân thật nhất với bối cảnh diễn ra trong game.

Bên cạnh đó, hiệu ứng âm thanh và các kỹ năng đặc sắc cũng là một yếu tố mà các bạn không thể bỏ lỡ khi trải nghiệm tựa game này. Có lẽ đồ họa của Tomb Mystery Whisperer sẽ hoàn hảo hơn nhiều, nếu các nhà phát triển chú tâm thêm một tí nữa vào việc xây dựng hình ảnh và chuyển động của các nhân vật, vì thực sự chúng nhìn không được quá chân thật và có phần hơi thô.

Lối chơi

Tomb Mystery Whisperer sở hữu một lối chơi nhập vai hành động khá đơn giản và dễ tiếp cận. Game có ba class nhân vật cho game thủ lựa chọn gồm: Assassin, Warrior và Gunslinger. Mỗi một nhân vật sẽ sở hữu ngoại hình, vũ khí, kỹ năng và cơ chế chiến đấu khác biệt, nhiệm vụ của các bạn đơn giản là lựa chọn cho mình một lớp nhân vật có lối chơi phù hợp với bản thân, và bắt đầu bước vào một cuộc hành trình thám hiểm của riêng mình.

Cũng giống như phần lớn các trò chơi MMORPG khác, Tomb Mystery Whisperer dẫn dắt game thủ theo một cốt truyện chính tuyến. Thông qua các cutscene và các hội thoại được lồng ghép một cách hợp lý, người chơi sẽ dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt được cốt truyện của game một cách rõ ràng. Bật mí nhỏ là các cốt truyện của Tomb Mystery Whisperer khá hấp dẫn, nên các anh em đừng skip mà hãy chịu khó theo dõi nha.

Với việc game này sử dụng hệ thống điều khiển joystick thân thiện, người tham gia chơi có thể di chuyển một cách linh hoạt trong việc tấn công và tránh nè những chiêu thức của kẻ địch. Ở thế giới của Tomb Mystery Whisperer, các bạn còn có thể dễ dàng sở hữu cho bản thân các trang bị mạnh mẽ thông qua việc hoàn thành nhiệm hoặc thông qua tiêu diệt các quái vật, có lẽ đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các anh em cày chay chính hiệu.

Ngoài ra, tựa game cũng có đầy đủ các tính năng cho anh em trải nghiệm như: hệ thống phó bản, nhiệm vụ hàng ngày, bang hội, PVP, đấu boss, xếp hạng,… Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thành lập tổ đội và cùng các thành viên của mình kề vai sát cánh trong những nhiệm vụ khó nhằn.

Tổng kết

Mặc dù nếu so sánh game Tomb Mystery Whisperer với các tựa game mobile cùng thể loại khác thì nó không thực sự là quá xuất sắc về mặt đồ họa lẫn lối chơi, tuy nhiên với một ý tưởng vô cùng mới lạ và cốt truyện hấp dẫn, tựa game này vẫn có thể mang đến cho anh em những trải nghiệm tuyệt vời. Hiện tại các bạn đã có thể tải và trải nghiệm game thông qua ứng dụng Appstore và app Google Play. Mời các bạn cùng theo dõi APPLIVE để có thể cập nhập thêm nhiều tin tức mới khác nhé !