Ghost Recon Breakpoint: sau khi bị fan phản đối kịch liệt, Ubisoft chấm dứt NFT trong game

Với việc ngừng cập nhật Ghost Recon Breakpoint, Ubisoft cũng đặt dấu chấm hết cho NFT trong game.

Thông tin chi tiết về việc Ubisoft chấm dứt NFT trong Ghost Recon Breakpoint

Ghost Recon Breakpoint

Vừa rồi, Ubisoft công bố rằng Ghost Recon Breakpoint sẽ không còn được cập nhật nội dung mới nữa. Đây là một trong những tựa game của Ubisoft có màn chào sân không mấy thành công cho lắm, và cũng không thu hút được nhiều game thủ trong thời gian qua. Có một điều đặc biệt là Ghost Recon Breakpoint cũng là “chuột bạch” để Ubisoft thử tích hợp NFT – gọi là Ubisoft Quartz – vào trong đó. Cụ thể thì vào tháng 12/2021, trong game xuất hiện những vật phẩm trang trí (cosmetic) với vài con số được in trên đó, gọi là Breakpoint “Digits”.

Breakpoint Digits không thu hút quá nhiều sự chú ý cho lắm, và hoạt động của nó cũng không có gì nổi bật. Bây giờ thì Ubisoft xác nhận họ sẽ ngừng cập nhật Breakpoint, nghĩa là game này sẽ không có thêm Digits nào cả. Trên trang web của Ubisoft Quartz có ghi dòng thông báo là “You own a piece of the game and have left your mark in its history” (tạm dịch: “Bạn sở hữu một phần của game và đã để lại dấu ấn trong lịch sử của nó”).

Nghe qua thì cũng hay ho đó, nhưng thực chất thì nhiều khi chẳng mấy ai sở hữu Breakpoint Digits mà quan tâm vụ “dấu ấn lịch sử” đó cả. Cơ bản thì Digits chỉ là một phiên bản xịn sò của những vật phẩm trang trí phiên bản giới hạn mà thôi. Trên lý thuyết thì những vật phẩm NFT này có thể đem từ game này qua game khác, và bạn sẽ “sở hữu” chúng mãi mãi luôn, nhưng hiện tại thì game thủ vẫn chưa thể làm gì khác với Breakpoint Digits ngoài việc sử dụng chúng trong… Ghost Recon Breakpoint. Digit cuối cùng được phát hành trong Breakpoint là vào ngày 17/03/2022.

Có thể nói tính đến thời điểm bài viết, đây là đợt thử nghiệm NFT rình rang nhất trong làng game, nhất là khi đứng sau NFT này là hãng Ubisoft nổi tiếng. Dù sao thì cũng phải công nhận một điều là Ubisoft đã rất kiên trì trong việc theo đuổi NFT, trong khi hầu hết những hãng game khác thì lại nhanh chóng “quay đầu” sau khi bị fan phản ứng dữ dội.

Tuy nhiên, Ubisoft vẫn chưa từ bỏ các bạn ạ. Trang web Quartz cho biết Ubisoft sẽ sớm cập nhật thêm tính năng cho nền tảng này và dự định sẽ bổ sung NFT vào những tựa game khác của mình. Hiện tại xu hướng tích hợp NFT vào game đang diễn ra rầm rộ, và chuyện tương lai cũng chưa ai nói trước được gì nên chúng ta cùng chờ xem liệu nó sẽ tác động như thế nào đến ngành game nhé.

Hãy cùng theo dõi APPLIVE để được cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhất nhé !