Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk Nguyễn Thị Xuân Trúc trong rừng cà phê mùa hoa nở

Nguyễn Thị Xuân Trúc, sinh năm 2002, đang là mẫu ảnh tự do tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Nguyễn Thị Xuân Trúc gây ấn tượng với vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn và nhan sắc ngây ngô, xinh đẹp, mới đây nàng mẫu đã khiến cộng đồng mạng khen ngợi hết lời khi thực hiện một bộ ảnh với chủ đề mùa hoa cà phê nở.

Đối với người dân mảnh đất Tây Nguyên nói chung và Xuân Trúc nói riêng thì cà phê được coi là loài cây phổ biến, đặc trưng mang lại giá trị kinh tế cao và nuôi sống biết bao thế hệ. Bên cạnh đó, nó còn mang nét đẹp và đặc trưng cho văn hóa quý báu của vùng đất đầy gió và nắng này.

Nguyễn Thị Xuân Trúc
Vẻ đẹp trong veo của Xuân Trúc trong rừng cà phê mùa hoa nở.

“Nếu nhắc tới Tây Nguyên thì không thể không nhắc tới cây cà phê, cà phê như gắn liền với cuộc sống của mỗi một con người nơi đây. Vì vậy mà bản thân mình muốn có bộ ảnh với loài hoa vừa gần gũi, vừa thân thuộc, vừa độc đáo này mà không phải đụng hàng ai hết.” đó là những lời chia sẻ của Xuân Trúc.

Cô nàng còn bật mí thêm, từ cuối tháng 2 tới hết tháng 4 hàng năm là thời gian chủ yếu mà cà phê đơm hoa và nở rộ. Hoa nở chia làm các đợt, từng đợt sẽ từ 7 – 10 ngày, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đắk Lắk, Pleiku, Buôn Ma Thuột,… Loài hoa này có cánh hoa mỏng, nở tròn xoe, mọc thành chùm dọc cành với nhị trắng đan xen. Còn gì tuyệt vời hơn khi chụp một bộ ảnh hòa mình vào thiên nhiên giữa tiết trời mùa xuân se lạnh của vùng đất Tây Nguyên vào mùa hoa và phê.

Xuân Trúc cho rằng, vào đợt đầu tiên là thời điểm mà hoa cà phê nở đẹp nhất , mang mùi hương ngan ngát, thơm dễ chịu,thoang thoảng. Chính vì vậy để không bỏ lỡ nét đẹp thanh khiết của loài hoa đặc trưng ở quê hương mình thì các cô nàng nên ngay lập tức tranh thủ thời gian rảnh mà thực hiện bộ ảnh này.

“Cà phê là loài hoa giữ một vị trí thân thương trong lòng mình. Hoa đẹp nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều công sức chăm sóc của người nông dân, chịu thương chịu khó để có một mùa hoa cà phê trắng muốt một sườn đồi, một mùa cà phê quả mọc trĩu cành, bội thu.”

Từ năm 16 tuổi tới giờ thì cũng đã được 4 năm cô nàng theo nghề mẫu ảnh, vì vậy thực hiện một bộ ảnh đẹp với hoa cà phê không quá khó với thiếu nữ 20 tuổi bởi cô có đầy đủ kinh nghiệm. “Mình cũng đắn đo, lo lắng khi mới đầu nhận được những lời mời làm mẫu ảnh vì mình chưa có kinh nghiệm. Nhưng sau vài lần thử sức và thấy thích hợp, mình lại đem lòng đam mê và yêu thích công việc này từ khi nào không biết.

Bản thân cũng rút ra được những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề, các bài học cho mình và hoàn toàn chưa từng cảm thấy chán nản, khó khăn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *