Xem livestream không thấy bình luận của người khác Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay có khá nhiều người gặp phải tình trạng xem livestream không thấy bình luận của người khác. Vậy nguyên nhân của sự cố này và cách khắc phục việc không thấy bình luận của người xem như thế nào. Đọc bài viết dưới đây của App Live Show để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên nhân cho việc xem livestream không thấy bình luận của người khác

Để có thể khắc phục được tình trạng xem livestream không thấy bình luận của người khác thì đầu tiên mọi người cần phải biết nguyên nhân cho vấn đề này. Nhìn chung thì chỉ có một vài nguyên nhân việc chính khiến cho việc không thấy bình luận của khách hàng.

Livestream và lợi ích cho người sử dụng livestream

Hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ gì với hình thức livestream trên mạng xã hội nữa. Đây là một trong những hình thức giúp người kinh doanh có thể đem về lợi nhuận cao và nhanh chóng nhất.

Sử dụng chức năng livestream sẽ tăng khả năng tương tác với người xem, người dùng một cách trực tiếp, từ đó là thể chốt đơn ngay trong buổi phát trực tiếp đó. Vậy nên đây là một hình thức kinh doanh được nhiều doanh nghiệp hoặc chủ shop đầu tư.

Tuy nhiên trong quá trình phát live bạn sẽ gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Phổ biến hơn cả đó là việc xem livestream không thấy bình luận của người khác. Điều này sẽ khiến cho người phát live rất khó chịu vì nếu như không thấy comment thì buồi phát trực tiếp sẽ bị gián đoạn và chủ shop sẽ không thấy được bình luận => không thể chốt đơn =>ảnh hưởng đến doanh thu.

xem livestream không thấy bình luận của người khác

Nguyên nhân cho việc xem livestream không thấy bình luận của người khác

Những nguyên nhân phổ biến của tình trạng xem livestream không thấy bình luận của người khác

Như đã nói ở phía trên việc xem livestream không thấy bình luận của người khác chắc chắn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của buổi live. Nguyên nhân cho sự cố xem livestream nhưng không thấy bình luận của người khác phổ biến như sau:

  • Tài khoản cá nhân hoặc trang fanpage bạn dùng để phát lives không có hoặc có rất ít tương tác với tài khoản của khách hàng. Vì vậy mà khi khách hàng của bạn bình luận trên lives sẽ không hiển thị cho bạn thấy.
  • Rất có thể account facebook của bạn đang bị chính facebook chặn vì một số vi phạm chính sách của Facebook.
  • Nếu như đường truyền mạng khi bạn livestream không được ổn định thì tình huống xem livestream không thấy bình luận của người khác cũng có thể xảy ra nhé.
  • Ngoài ra có một số trường hợp nhỏ khác là do sự cố đến từ facebook nên đã ẩn comment của bạn.

Cách giải quyết vấn đề xem livestream không thấy bình luận của người khác

Nhìn chung thì việc xem livestream không thấy bình luận của người xem thường sẽ do là thiếu tương tác, thiếu các mắt xem nên không tạo được hiệu ứng thu hút các viewer. Vậy nên mọi người có thể sử dụng một vài cách hướng dẫn dưới đây để tăng lượt view, lượt cmt trên livestream của mình.

Tương tác nhiều hơn với khách hàng của mình phía dưới comment

Trong trường hợp livestream bị ẩn comment do tương tác giữa nick facebook của bạn với khách hàng quá ít, bạn cần tăng tương tác facebook với tài khoản của khách hàng ngay.

Có khá nhiều người gặp phải tình trạng xem livestream không thấy bình luận của người khác là do có quá ít tương tác của bạn với khách hàng. Vì vậy bạn sẽ cần tăng tương tác với khách hàng của mình bằng một vài cách như sau:

  • Bạn có thể add friend khách hàng của mình và có thể sử dụng phần mềm kết bạn facebook hàng loạt để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả nhé.
  • Đừng quên comment hoặc thả cảm xúc ở các bình luận bài đăng của khách hàng nữa.

Khi đã có nhiều tương tác hơn thì tình trạng xem livestream không thấy bình luận của người khác sẽ không còn nữa.

xem livestream không thấy bình luận của người khác

Cách giải quyết vấn đề xem livestream không thấy bình luận của người khác

Kiểm tra để đảm bảo kết nối internet được đảm bảo: mạng không yếu, không lag

Nếu như mạng internet hoặc kết nối 3G của bạn không đảm bảo thì hãy kiểm tra lại, reset modem wifi hoặc kiểm tra dung lượng 3G/4G để chắc chắn kết nối được ổn định hơn nhé.

Khi internet được đảm bảo thì sẽ giúp cho livestream của bạn có thể hiệu quả hơn vì:

  • Sẽ nhanh chóng nhìn thấy bình luận của khách hàng
  • Chất lượng của buổi livestream từ âm thanh cho đến hình ảnh cũng sẽ rõ ràng và sắc nét hơn.

Thay đổi hình thức cmt để tránh bị ẩn bình luận facebook

Để hạn chế tình trạng này thì lời khuyên cho người livestream đó là nên thay đổi cách comment nhé. Bạn có thể điều hướng khách hàng khi bình luận thì thêm dấu chấm câu hoặc một ký tự đặc biệt nào đó ở cuối câu. Điều này sẽ giúp Facebook nhận diện và hiển thị trên livestream từ đó người live có thể nhìn thấy và nhanh chóng và kịp thời tư vấn cho khách hàng.

xem livestream không thấy bình luận của người khác

Thay đổi hình thức cmt để tránh bị ẩn bình luận facebook

Kết luận

Bài viết vừa rồi App Live Show đã chia sẻ đến mọi người toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề xem livestream không thấy bình luận của người khác. Đây là một sự cố khá nghiêm trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quán nên hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách livestream trên facebook để đạt được nhiều mắt xem nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *